VSD tham dự Hội nghị thường niên lần 21 của Hiệp hội các TTLKCK khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (ACG) và Hội nghị toàn cầu các tổ chức lưu ký (WFC 2017)
Cập nhật: Thứ hai, 20/11/2017
          Từ ngày 14-17/11/2017, đoàn đại biểu của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) do ông Nguyễn Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị dẫn đầu đã tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 21 của Hiệp hội các Trung tâm Lưu ký Chứng khoán khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (ACG) và Hội nghị toàn cầu các tổ chức lưu ký (WFC 2017) tổ chức tại Hồng Kông.
       
       Năm 2017, dưới sự phối hợp của các trung tâm lưu ký CDCPAK (Pakistan), CSDC (Trung Quốc), HKEX (Hồng Kong) và NSDL (Ấn Độ), lần đầu tiên Hội nghị ACG thường niên và Hội nghị WFC định kỳ 2 năm một lần cùng được tổ chức tại một địa điểm, thu hút sự tham gia của đại biểu đến từ các tổ chức lưu ký, thanh toán bù trừ của Hiệp hội các CSD khu vực châu Á-Thái Bình Dương, châu Mỹ, châu Âu, Á-Âu, châu Phi và Trung Đông, các tổ chức quốc tế như SWIFT, Thomas Murray... và các diễn giả quốc tế.  
        Đoàn đại biểu VSD         
        Tại Hội nghị thường niên ACG 21, các nhóm công tác (nhóm Trao đổi thông tin, nhóm Pháp lý, nhóm Sáng kiến mới, nhóm Kỹ thuật, nhóm Quản lý rủi ro và Phục hồi hoạt động) đã tổ chức các phiên thảo luận để trao đổi, thảo luận trực tiếp về những vấn đề mà từng nước quan tâm và trình bày các báo cáo tổng kết về hoạt động của nhóm trong năm cũng như định hướng hoạt động trong năm tới. Hội nghị cũng đã thảo luận và thông qua các nội dung các vấn đề chung ACG bao gồm: thông qua Biên bản họp của hội nghị ACG 20, cập nhật các hoạt động của WFC, thông qua việc bầu Phó chủ tịch Hiệp hội, phí thành viên, kế hoạch hoạt động dài hạn và điều lệ của Hiệp hội.
       Trong khuôn khổ Hội nghị WFC 2017, đoàn VSD đã tham gia các phiên họp về những chủ đề mới liên quan trực tiếp đến ngành như: công nghệ Blockchain, an ninh mạng, chiến lược kỹ thuật số cho các CSD và các nội dung cập nhật về hoạt động ngành như: dịch vụ cung cấp cho TCPH và nhà đầu tư, tính hiệu quả hoạt động thanh toán và đổi mới hoạt động sau giao dịch, bảo vệ nhà đầu tư và sự an toàn của tài sản, cung cấp các dịch vụ cho các loại tài sản mới, kết nối xuyên biên giới giữa các CSD, triển vọng ngành,…
        Bên lề Hội nghị, đoàn đại biểu VSD cũng đã có các buổi gặp riêng với đại diện các tổ chức lưu ký, bù trừ và thanh toán hàng đầu trong khu vực gồm NSD (Nga), KSD (Hàn quốc), JASDEC (Nhật bản), TDCC (Đài Loan) để cập nhật về sự phát triển của hai bên, đánh giá hợp tình hình hợp tác thông qua các dự án, hoạt động trao đổi đoàn công tác hiện tại cũng như cơ hội hợp tác trong tương lai.
 Đoàn đại biểu VSD gặp gỡ song phương với các đối tác
          Tham gia Hội nghị WFC 2017 và hội nghị thường niên ACG 21 là cơ hội giúp VSD gặp gỡ và trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động với các CSD khác trong khối ACG, các hiệp hội CSD khu vực cũng như các các tổ chức tài chính quốc tế khác. Đây cũng là cơ hội để VSD cập nhật, trao đổi thông tin về tình hình phát triển các dịch vụ chứng khoán sau giao dịch, các vấn đề chuyên ngành mang tính khu vực và toàn cầu, mở rộng quan hệ song phương và đa phương.
          Theo dự kiến Hội nghị thường niên ACG lần thứ 22 sẽ được tổ chức tại Sri Lanka, Hội nghị WFC 2019 được tổ chức tại Ma-rốc.
TIN LIÊN QUAN
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • >