Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam tổ chức Hội nghị các Tổ chức Đăng ký chứng khoán tại VSD
Cập nhật: Thứ ba, 10/10/2017
        Trong các ngày 02, 04 và 06/10/2017, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã tổ chức thành công Hội nghị các Tổ chức Đăng ký Chứng khoán (ĐKCK) tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh cho các tổ chức phát hành có chứng khoán đăng ký tại VSD.
       Tham dự Hội nghị, về phía đại biểu dự Hội nghị có đông đảo đại diện các Tổ chức phát hành hiện đang đăng ký chứng khoán tại VSD đến từ mọi miền của đất nước. Về phía khách mời, có đại diện Lãnh đạo Vụ Quản lý Chào bán chứng khoán và đại diện Lãnh đạo Vụ Phát triển thị trường chứng khoán - Ủy ban chứng khoán Nhà nước. Về phía VSD có đại diện Ban lãnh đạo VSD là ông Nguyễn Sơn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị và ông Dương Văn Thanh - Tổng Giám đốc, cùng Lãnh đạo Chi nhánh và các cán bộ thuộc các Phòng ban liên quan đến hoạt động đăng ký, lưu ký, thực hiện quyền của VSD tại Trụ sở chính và Chi nhánh. 
        Tại Hội nghị, thay mặt cho Ban lãnh đạo VSD, Chủ tịch HĐQT ông Nguyễn Sơn đã có bài phát biểu khai mạc, trong đó nhấn mạnh, Hội nghị các tổ chức ĐKCK lần này là nhằm phổ biến các nội dung thay đổi tại Quy chế hoạt động nghiệp vụ do VSD ban hành năm 2017 (bao gồm Quy chế hoạt động đăng ký và chuyển quyền sở hữu chứng khoán, Quy chế thực hiện quyền cho người sở hữu chứng khoán, Quy chế hoạt động cấp mã chứng khoán) có liên quan đến các tổ chức ĐKCK và những điểm tổ chức ĐKCK cần lưu ý khi thực hiện; giới thiệu việc triển khai dịch vụ bỏ phiếu điện tử của VSD; đồng thời trao đổi, thảo luận, giải đáp các vướng mắc thường gặp của tổ chức ĐKCK trong hoạt động nghiệp vụ với VSD và một số hoạt động liên quan đến công bố thông tin, quản trị công ty liên quan đến UBCKNN theo Nghị định số 71/2017/NĐ-CP Hướng dẫn về quản trị công ty áp dụng đối với công ty đại chúng.
       Sau khi nghe đại diện VSD trình bày cụ thể về những điểm mới của các Quy chế và giới thiệu tổng quan về dịch vụ bỏ phiếu điện tử, VSD đã nhận được một số trao đổi về hoạt động nghiệp vụ cũng như những ý kiến đóng góp tích cực của các tổ chức ĐKCK nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng cung cấp dịch vụ của VSD. Bên cạnh đó, một số đại biểu cũng bày tỏ sự quan tâm về dịch vụ bỏ phiếu điện tử của VSD và những tiện ích của dịch vụ này đối với các cổ đông trong và ngoài nước.
         Với tinh thần cầu thị và thẳng thắn, Tổng giám đốc VSD ông Dương Văn Thanh đã thay mặt VSD tiếp thu các ý kiến góp ý của các tổ chức ĐKCK và chủ trì phần thảo luận, trả lời, giải đáp các vấn đề mà các tổ chức ĐKCK trao đổi với VSD như: vấn đề đăng ký đồng thời lưu ký bổ sung, thực hiện quyền, sổ đăng ký cổ đông, hồ sơ chuyển quyền thừa kế, hồ sơ thay đổi thông tin liên quan cổ đông, dịch vụ bỏ phiếu trực tuyến...
          Hội nghị là kênh kết nối để VSD và các tổ chức ĐKCK trên cả nước có cơ hội cùng gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động đăng ký, lưu ký chứng khoán và thực hiện quyền, tạo điều kiện hỗ trợ tối đa quyền lợi cho các cổ đông, các nhà đầu tư chứng khoán trong và ngoài nước./.
TIN LIÊN QUAN
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • >