TIN NỔI BẬT

Hợp tác về phát triển hệ thống cung cấp dịch vụ Quỹ tại VSD giữa VSD và KSD
Cập nhật: Thứ sáu, 02/06/2017
      Trong khuôn khổ chương trình hợp tác về phát triển hệ thống cung cấp dịch vụ Quỹ giữa Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Hàn Quốc (KSD), ngày 26/05/2017 đoàn công tác của VSD do ông Dương Ngọc Tuấn – Phó Tổng Giám đốc VSD làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ông Lee Byungrhae – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc KSD tại trụ sở của KSD, Seoul Hàn Quốc.
Đoàn khảo sát về cung cấp dịch vụ Quỹ hưu trí tại Hàn Quốc     
       Tại buổi làm việc này, ông Dương Ngọc Tuấn đã trao đổi với ông Lee Byungrhae về tình hình thị trường Quỹ ở Việt Nam, các phạm vi dịch vụ Quỹ mà VSD đang cung cấp đồng thời đánh giá cao sự hỗ trợ của KSD qua việc đưa ra Bản báo cáo khuyến nghị về hệ thống cung cấp dịch vụ Quỹ mới cho VSD. Ông Dương Ngọc Tuấn cũng thay mặt cho VSD cám ơn KSD đã tạo điều kiện, hỗ trợ VSD tổ chức thành công Đoàn đi khảo sát, học tập kinh nghiệm về cung cấp dịch vụ cho Quỹ hưu trí nói riêng và thị trường Quỹ tại Hàn Quốc nói chung. Thành phần Đoàn tham gia bao gồm các cán bộ VSD, các công ty quản lý quỹ (Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI, Công ty TNHH Quản lý quỹ Bảo Việt), công ty chứng khoán (Công ty TNHH Chứng khoán Kỹ thương) và ngân hàng (Ngân hàng BIDV) đang chuẩn bị triển khai cung cấp dịch vụ cho Quỹ hưu trí tự nguyện bổ sung tại Việt Nam.
      KSD trao bản khuyến nghị về hệ thống dịch vụ quỹ mới cho VSD
      Trước đó, cũng trong khuôn khổ chương trình hợp tác này, KSD đã cử 2 đoàn chuyên gia sang làm việc với VSD và các thành viên thị trường Quỹ tại Việt Nam. Trong các đợt làm việc này, các chuyên gia KSD đã khảo sát, tìm hiểu về thực trạng về thị trường Quỹ tại Việt nam đồng thời giới thiệu hệ thống cung cấp dịch vụ Quỹ FundNet tại Hàn Quốc. Đây là cơ sở để KSD xây dựng Bản báo cáo khuyến nghị về hệ thống cung cấp dịch vụ Quỹ mới cho VSD.
       Tại Hàn Quốc, KSD là tổ chức uy tín cung cấp dịch vụ hạ tầng cho thị trường tài chính và có rất nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống cung cấp dịch vụ Quỹ với các tính năng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Tại Việt Nam, VSD là tổ chức cung cấp dịch vụ đại lý chuyển nhượng cho Quỹ mở. Trong thời gian tới, VSD có kế hoạch xây dựng hệ thống cung cấp dịch vụ Quỹ mới, dự kiến bao gồm các chức năng đại lý chuyển nhượng cho Quỹ mở, dịch vụ quản trị quỹ, dịch vụ cho Quỹ hưu trí tự nguyện bổ sung theo Nghị định 88/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Thủ tướng Chính Phủ. Chính vì vậy, các khuyến nghị của KSD là vô cùng cần thiết cho quá trình xây dựng hệ thống cung cấp dịch vụ Quỹ mới tại VSD, đồng thời sự  hợp tác này đã góp phần thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp vốn có giữa KSD và VSD.
TIN LIÊN QUAN
  • 1
  • 2
  • >