TIN NỔI BẬT

VSD tham dự Hội nghị Toàn thể thường niên của Hiệp hội các cơ quan cấp mã quốc gia (ANNA) tại Malta
Cập nhật: Thứ ba, 30/05/2017
      Từ ngày 22-24/5/2017, đoàn đại biểu của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt nam (VSD) do ông Nguyễn Công Quang - Phó Tổng Giám đốc dẫn đầu đã tham dự Hội nghị toàn thể thường niên của Hiệp hội các cơ quan cấp mã quốc gia (ANNA) tổ chức tại Malta.
      Tham dự Hội nghị năm nay có khoảng 80 đại biểu đến từ 56 tổ chức thành viên, đối tác và khách mời của Hiệp hội ANNA. Hội nghị đã tập trung thảo luận theo những nội dung chính: báo cáo của Chủ tịch Hiệp hội; báo cáo Tài chính 2016; thảo luận về những vấn đề liên quan đến việc thiết lập Ban Dịch vụ cấp mã ISIN cho các công cụ phái sinh OTC (DSB); liên kết thông tin giữa mã ISIN và mã nhận diện pháp nhân toàn cầu (LEI); biểu quyết chấp thuận tư cách đối tác cho 01 tổ chức; báo cáo về các dịch vụ của ANNA; bầu cử 01 thành viên Ban Điều hành và 02 thành viên Ban Dịch vụ của ANNA; đánh giá về việc thực hiện các chuẩn ISO; báo cáo của các nhóm công tác. 

      Tại Hội nghị, đoàn công tác của VSD đã tham gia các hoạt động thường niên như bỏ phiếu thông qua báo cáo tài chính năm 2016, bỏ phiếu bầu các vị trí trong Ban điều hành và Ban Ban kỹ thuật của ANNA, tham gia thảo luận nhóm theo phân công của đoàn chủ tịch.... Ngoài ra, đoàn cũng trao đổi với các thành viên trong Hiệp hội về kinh nghiệm và hoạt động cấp mã các công cụ tài chính, việc chuẩn bị triển khai những tiêu chuẩn ISO mới như mã phân loại công cụ tài chính (CFI), mã viết tắt công cụ tài chính (FISN) cũng như vấn đề bảo vệ mã ISIN trước sự cạnh tranh của mã định danh công cụ tài chính toàn cầu (FIGI).
TIN LIÊN QUAN
  • 1
  • 2
  • >