TIN NỔI BẬT

VSD tham dự Hội thảo đào tạo lần thứ 19 của Hiệp hội ACG tại Jaipur, Ấn Độ
Cập nhật: Thứ tư, 19/04/2017
Từ ngày 10 - 13/04/2017, đoàn đại biểu của Trung tâm Lưu ký Chứng Khoán Việt Nam (VSD) đã tham dự Hội thảo đào tạo lần thứ 19 của Hiệp hội ACG (ACG Cross Training Seminar) do Công ty Lưu ký Quốc gia Ấn Độ (NSDL) đăng cai tại Jaipur, Ấn Độ. Đây là hoạt động thường niên của Hiệp hội ACG, được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các tổ chức lưu ký, bù trừ và thanh toán chứng khoán thành viên gặp gỡ, học tập, trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm những cơ hội hợp tác với nhau.
     
Hội thảo năm nay gồm các chuyên đề về Dịch vụ cho Tổ chức phát hành, Dịch vụ Thanh toán bù trừ, Dịch vụ cho Người đầu tư, Những bước phát triển mới và Dịch vụ Quỹ. Tại Hội thảo, Phía Ấn Độ bao gồm Sở giao dịch chứng khoán quốc gia, Công ty Lưu ký quốc gia và Công ty Chứng khoán Ventura đã giới thiệu sơ lược về sự phát triển của thị trường vốn Ấn Độ, những thách thức và kế hoạch phát triển trong 5 năm tới. Đại điện các nhóm chuyên đề lần lượt chia sẻ, báo cáo, tham gia thảo luận về tình hình thực tế tại quốc gia của mình.

      Đại diện VSD đã có bài trình bày về Hệ thống nắm giữ chứng khoán tại Việt Nam trong khuôn khổ chuyên đề Dịch vụ Thanh toán bù trừ và bài trình bày về Đề án chuyển chức năng thanh toán trái phiếu chính phủ từ Ngân hàng thương mại sang Ngân hàng Nhà nước trong khuôn khổ chuyên đề Những bước phát triển mới.

      Hội thảo kết thúc tốt đẹp, các cán bộ của VSD đã có  thời gian học tập chuyên môn nghiệp vụ, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệp quý báu. Hội thảo đồng thời cũng giúp củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa VSD và các tổ chức thành viên ACG.
TIN LIÊN QUAN
  • 1
  • 2
  • >